Trần Gia lắp đặt KVM Stadium X-Cyber lớn nhất Quận 9 | Trần Gia Computer

Trần Gia lắp đặt KVM Stadium X-Cyber lớn nhất Quận 9

Công nghệ phòng máy từ xa hay còn có tên gọi khác là phòng game tập trung đã và đang là xu hương mới, vừa giúp tối ưu vấn đề quản lý hoặc bảo trì cũng như mang đến trải nghiệm chơi game cho game thủ một cách thoải mái nhất, bởi nhiệt độ lẫn tiếng ồn phát ra từ thùng máy sẽ không còn xuất hiện nữa. Và mình đã có mặt tại quán game X-Cyber vừa mới được khai trương tại địa chỉ số 161 Dường Man Thiện, phường Tân Phú, quận 9 để tận mắt chiêm ngưỡng và trải nghiệm hệ thống phòng game tập trung có thể xem là lớn nhất quận 9.

Xem thêm: Đơn Vị Lắp Đặt Phòng Net Trọn Gói TGCGaming

Nằm ngay vị trí mặt tiền đường vô cùng rộng rãi, game thủ không khó để tìm đến phòng game tập trung X-Cyber khi quán game được thiết kế rất bắt mắt. Với tổng kinh phí đầu tư hơn 6 tỉ đồng, phòng game X-Cyber sẽ có tất cả 130 máy bao gồm 100 máy cho khu vực phòng thường và 30 máy cho khu vực phòng thi đấu và VIP, hệ thống điều hòa mát mẻ. Ngoài ra, khu vực gửi xe vô cùng rộng rãi cùng hệ thống an ninh cao cấp, quán nước bên bên trong sẽ phục vụ nhu cầu giải khát khi luôn có nhân viên túc trực ở mỗi phòng. Đơn vị thi công cho phòng game X-Cyber do Công ty TNHH Trần Gia Computer – TGC Gaming , đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế & thi công phòng game, cũng như bán lẻ và phân phối PC Gaming – văn phòng và linh kiện chính hãng.

Cụ thể về hệ thống phòng game tập trung, tất cả các máy tính sẽ được đặt tại một căn phòng chung và sử dụng thiết bị đầu cuối chuyên dụng để đưa ra ngoài. Đồng thời, căn phòng “đặc biệt” này sẽ được trang bị hẳn hệ thống điều hòa riêng để làm mát tất cả máy tính, loại bỏ được sự khó chịu trước đây khi game thủ luôn bị luồng hơi nóng tỏa ra từ thùng máy.


Một ưu điểm khác về hệ thống phòng game tập trung chính là máy tính sẽ hoàn toàn tách biệt với game thủ và giờ đây chỉ còn là màn hình, bàn phím và tai nghe, giúp phòng game trở nên thông thoáng hơn và tính thẩm mĩ cũng cao hơn. Việc bảo trì cũng được đơn giản hóa khi tất cả máy đã được tập tại một phòng duy nhất, nhân viên kĩ thuật sẽ thuận tiện hơn trong vấn đề sửa chữa khi chỉ cần tháo dây của máy bị lỗi và kết nối vào một máy khác đang trống, đồng thời giải quyết sự cố của máy tính bi lỗi. Điều này sẽ giúp game thủ không phải di chuyển sang máy khác hoặc chờ đợi sửa chữa mất nhiều thời gian.

Về tính kĩ thuật, nói một cách đơn giản thì hệ thống phòng game tập trung sẽ có hai thiết bị đầu và cuối. Với thiết bị đầu sẽ đóng vai trò tiếp nhận và chuyển tín hiệu vào mainboard trên máy tính, sau đó chuyển tín hiệu hình ảnh và âm thanh tới các thiết bị cuối như màn hình, bàn phím hay tai nghe. Cuối cùng là thiết bị cuối sẽ được đặt ngay tại mỗi vị trí người chơi và có tích hợp luôn các cổng giao tiếp thông dụng như: USB Type-A, DVI, cổng 3.5mm.

Hai thiết bị đầu cuối sẽ được kết nối với nhau qua một đường cáp mạng tốc độ cao lẫn tính chống nhiễu tín hiệu tốt, đảm bảo không có sự gián đoạn về đường truyền internet cũng như độ trễ từ các thiết bị ngoại vị. Đường truyền internet sẽ có tổng cộng 4 line với băng thông cao tối đa 10GB để game thủ chơi game một cách tốt nhất. Đồng thời, khi có bất kì gaming gear nào bị rút ra bởi trộm cắp thì sẽ có tín hiệu báo động ngay lập tức để quản lý dễ dàng hơn.

Phòng thi đấu và VIP (30 máy):

Không gian phòng thi đấu và phòng VIP khá rộng rãi và thuận tiện cho việc di chuyển, trong đó 10 máy thi đấu sẽ bố trí ở hai bên và 20 máy VIP còn lại sẽ nằm bên trong, cũng như mỗi phòng sẽ được trang bị cấu hình lẫn gaming gear khác nhau. Điểm đặc biệt khác với phòng thường chính là yếu tố riêng tư khi bạn sẽ phải có thẻ từ hoặc mã số được cung cấp khi đăng kí trước đó thì mới vào được phòng này, chi phí để đăng kí khoảng 2 triệu đồng mỗi người. Giá cho mỗi tiếng để chơi game trong phòng thi đấu và phòng VIP lần lượt là 13.900 VND và 8.900 VND.

Cấu hình phần cứng cơ bản trên máy thi đấu:

 • Bo mạch: H370 Pro Gaming.
 • CPU: Intel Core i7-8700.
 • RAM: Team Vulcan 16GB bus 2666 MHz.
 • Card đồ họa: Colorful RTX2070 8GB.
 • Màn hình: MSI MSI Optix AG32C.
 • Gaming gear gồm phím chuột tai nghe của Logitech.
Gaming gear trang bị trên máy thi đấu.

Cấu hình phần cứng cơ bản trên máy VIP:

 • Mainboard: B360 Pro Gaming.
 • CPU: Intel Core i5-8500.
 • RAM: Team Vulcan 16GB bus 2666 MHz.
 • Card đồ họa: Colorful GTX 1070 8GB.
 • Màn hình: Viewsonic 32-inch cong cho tần số quét 165Hz.
Khu vực máy VIP.
Gaming gear trang bị trên máy VIP.

Phòng thường (100 máy):

Khu vực phòng thường sẽ rộng rãi hơn rất nhiều với 100 máy, được bài trí mang phong cách hiện đại và viễn tưởng khác nhau tại mỗi cụm cùng hệ thống đèn bắt mắt, tạo được ấn tượng cho game thủ. Giá cho mỗi tiếng chơi game là 6.900 VND.

Cấu hình phần cứng cơ bản trên phòng máy thường:

 • Mainboard: B360 Pro Gaming.
 • CPU: Intel Core i3-8100.
 • RAM: Team Vulcan 16GB bus 2666 MHz,
 • Card đồ họa: Colorful GTX 1060 3GB.
 • Màn hình cong Samsung 32-inch.

Tóm lại, việc thiết kế hệ thống phòng game của X-Cyber nói riêng lẫn các phòng game tập trung khác nói chung sẽ có những ưu điểm sau:

 • Giải quyết được vấn đề về nhiệt độ tỏa ra từ thùng máy lẫn tiếng ồn từ quạt tản nhiệt.
 • Không gian phòng game được thông thoáng cùng tính thẩm mĩ cao hơn, tận dụng được nhiều diện tích để lắp máy hơn.
 • Sửa chữa và bảo trì đơn giản hơn.
 • Quản lý các thiết bị ngoại vi để chống nạn trộm cắp dễ dàng hơn.

Một số hình ảnh khác:

Theo Tạp Chí Công Nghệ TechGuru